Các bước thi công hồ cá Koi Biên Hòa Đồng Nai

hồ cá koi biên hòa 05

Nhu cầu làm hồ cá koi ngày càng nhiều. Nhiều gia chủ đang phấn đấu để xây dựng bể cá của riêng mình để bắt kịp xu hướng và thúc đẩy sự thịnh vượng của gia đình. Khi đã hiểu rõ điều này, Hồ Cá Koi Miền Nam sẽ hướng dẫn cách xây hồ cá koi chi tiết để bạn tham khảo. Bài viết này giải thích các bước thi công hồ cá Koi Biên Hòa Đồng Nai.

hồ cá koi biên hòa 01

Để xây dựng một hồ cá koi đúng tiêu chuẩn và chất lượng cần có một quá trình thực hiện khá dài. Theo đó, chi tiết hướng dẫn xây hồ cá koi hoàn chỉnh được tóm tắt trong các bước chính sau đây. Chỉ cần làm theo các bước tiêu chuẩn dưới đây, bạn sẽ tạo ra sản phẩm mong muốn:

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ cá koi

bản vẽ thiết kế hồ cá koi biên hòa

Để xây dựng hồ cá, trước tiên bạn phải tiến hành bản vẽ xây dựng. Bạn không nên bỏ qua điều này cho mình. Vì có bản vẽ thì việc thi công hồ cá koi mới theo đúng tiêu chuẩn chi tiết. giảm thiểu sai sót. Theo đó, bản vẽ thiết kế này phải thể hiện rõ ràng từng chi tiết, bao gồm:

 • Kiểu dáng hồ cá muốn xây
 • Độ sâu của hồ
 • Hệ thống lọc
 • Công trình hồ cá có kết hợp hòn non bộ hay không?
 • Sự sắp xếp trang trí xung quanh hồ là gì?

Bước 2: Xử lý sàn

Sau khi hoàn thành bản vẽ, bạn cần xử lý sàn. Đặc biệt, nền nhà phải sạch sẽ, bằng phẳng để việc lắp ráp dễ dàng hơn. Về cơ bản, việc xử lý không mất quá nhiều thời gian.

Bước 3: Đào hồ cá

Sau khi hoàn thành bước 2 xây hồ cá koi thì tiến hành huy động nhân công đào hồ cá. Điều này sử dụng một cái cuốc và một cái xẻng để tạo miệng núi lửa. Sau đó tạo hình hồ theo kích thước phù hợp và dùng máy xúc để lấy đất đào hồ. Nói chung, kích thước phong thủy hoàn hảo cho một bể cá đào là:

 • Chiều dài tối thiểu: 2m
 • Chiều rộng tối thiểu: 0,8 m đến 1 m
 • Độ sâu tối thiểu: 0,6 m đến 1,6 m

Sau khi đào đất lên, dùng cuốc, xẻng, xà beng để sửa sang lại bể cá. Nó cẩn thận điều chỉnh góc của hồ cá và làm cho mặt đất trong hồ bằng phẳng.

Bước 4: Vào hệ thống lọc đáy hồ

Hệ thống lọc được ví như “lá phổi” quyết định sự sống của cá koi. Do đó, hệ thống vít lọc phải được tích hợp đúng và đầy đủ. Đặt hệ thống ốc lọc vào hồ ngay sau khi đào. Nhớ tính toán kỹ hệ thống vít lọc sao cho cân xứng và an toàn nhất.

Bước 5: Đổ nền

Bước 5 trong hướng dẫn xây hồ cá koi là đổ nền. Lúc này bạn nên dùng sắt thép để tạo khung vững chắc cho đáy hồ. Việc sử dụng sắt thép có thể tương tự như trong xây dựng nhà ở. Khi đã có lớp sắt cố định thì lớp xi măng sẽ bám chắc hơn. Sự xuống cấp của hồ được giảm thiểu.

Sau khi bố trí xong, đổ một lớp bê tông khác lên toàn bộ sàn. Và bạn cũng quét quanh bờ hồ. Khi trát lớp xi măng nhớ chà nhám, đánh bóng thật kỹ, đảm bảo nền bằng phẳng. Nếu có đủ kinh phí, bạn có thể sử dụng công nghệ cao để giúp bề mặt bịt kín.

Bước 6: Xây thành

Bạn phải xây hồ bằng xi măng và gạch. Hồ được xây dựng với độ cao hợp lý. Trên bề mặt của tường, mối quan hệ tốt nhất với sàn nên khoảng 15 cm đến 25 cm. Điều này đảm bảo rằng hồ cá không bị ngập nước mưa.

Sau khi xây xong hồ, bạn tiến hành chống thấm cho hồ thủy sinh. Có nhiều phương án chống thấm hiệu quả cho bể cá. Tùy vào tài chính mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức nào. Và các hình thức niêm phong điển hình là:

 1. Sử dụng bạt chống thấm nước
 2. Sử dụng Sika chống thấm
 3. Sử dụng sơn chống thấm
 4. Sử dụng giấy bạc tự dính
 5. Sử dụng màng chống thấm.

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ thủy sinh

Khi hoàn thành bước 6, đã đến lúc tạo cảnh quanh hồ. Tốt nhất là xây một vài tảng đá lớn xung quanh bức tường biển. Điều này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho hồ. Đối với đá được sử dụng, hãy chọn một viên đá mồ côi lớn, nặng và xếp những viên đá nhỏ xung quanh nó. Xung quanh hồ cũng nên bố trí thêm nhiều cây xanh trang trí, ít cây rụng lá, để đảm bảo độ trong sạch của hồ.

Đặc biệt, hồ cá koi nên kết hợp với núi hoặc thác nước trên núi để tạo tính thẩm mỹ và tăng cường phong thủy. Nếu bạn làm điều này, hãy nhớ tính toán cẩn thận chiều cao của ngọn núi để phù hợp với mặt hồ. Hệ thống thác nước đổ từ trên cao xuống chính xác như thế nào? Vì dòng thác luân chuyển như dòng suối và tăng lượng oxi cho cá koi khỏe mạnh.

Bước 8: Lắp đặt hệ thống điện, máy bơm và máy lọc

Đây là bước quan trọng không kém trong hướng dẫn xây hồ cá koi. Theo đó, hệ thống điện, máy bơm, máy lọc tại nơi lắp đặt phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đáp ứng tiêu chuẩn và có độ hoàn thiện cao. Bạn có thể đầu tư vào một hệ thống lọc thông thường. Thứ hai, với hệ thống máy lọc hiện đại công nghệ cao, bạn có thể nâng cao chất lượng máy lọc hồ cá để đảm bảo cá luôn khỏe mạnh.

Bước 9: Thả nước và vệ sinh môi trường nước

Làm xong hồ thì bơm nước vào hồ. Theo đó, nếu là hồ ngoài trời, nước đã nhỏ giọt vào hồ thì mực nước tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước trong, không có tảo, pH 7-7,5 là ổn.

Thả nước vào hồ và dùng vi sinh làm sạch hồ

Sau đó cho dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng vào bể cá. Trước khi thả cá vào nên thả một ít vi sinh để làm sạch bể. Đồng thời cân bằng độ pH của hồ. Theo đó, quá trình nuôi cấy vi sinh nên kéo dài khoảng 5 đến 10 ngày.

Bước 10: Thả cá vào hồ

Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn xây hồ cá koi. Sau khoảng 10 ngày cấy vi sinh, bạn có thể thả cá. Hồ mới xây tốt nhất nên thả cá nhỏ trước. Khi cá khỏe mạnh, hãy cho cá koi lớn vào. Trước khi bạn thả bất kỳ con cá nào vào hồ, xin lưu ý:

Cho cá nhịn ăn trước 5 đến 7 ngày

Để cả túi cá trong hồ từ 30 đến 60 phút

Kiểm dịch cá, cách ly cá trong khoảng 15 đến 30 ngày nếu bạn thả cá lớn.

Hồ cá koi đẹp Biên Hòa Đồng Nai

hồ cá koi biên hòa 02

hồ cá koi biên hòa 03

hồ cá koi biên hòa 04

hồ cá koi biên hòa 05

thi công hồ cá koi biên hòa

Trên đây là những thông tin về các bước thi công hồ cá Koi Biên Hòa Đồng Nai, hy vọng những thông tin mà Hồ Cá Koi Miền Nam cung cấp hữu ích với các bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình như: Thi công Hồ cá koi, Thi công sân vườn, Thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh, Thi công tường nước…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, nhà phố, biệt thự,…

Điện thoại tư vấn: 0905.091.313

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

5/5 - (12 bình chọn)
error: Content is protected !!
Chat Facebook
0905.091.313