Nguyên nhân cá koi mới thả vào hồ bị chết

Nguyên nhân cá koi mới thả vào hồ bị chết

Trong bài viết hôm nay cùng Hồ Cá Koi Miền Nam tìm hiểu Nguyên nhân cá koi mới thả vào hồ bị chết và phương pháp xử ký.

Nguyên nhân cá koi mới thả vào hồ bị chết

Nguyên nhân cá chép chết khi thả vào bể nuôi mới

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cá chép bị chết khi đặt trong bể thủy sinh. Ví dụ, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, nấm mang, nhiễm độc nước, dùng thuốc quá liều, v.v. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất là cơn sốt. Nhiệt độ của bể mới khi xuất xưởng.

Nhiều người mới mua cá về chưa quen với môi trường mới đã thả ngay vào bể nuôi, nơi có nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp để cá bị sốc và thích nghi. Không đủ bền với thời gian, gây chết số lượng lớn cá.

Ngoài ra, nếu hồ mới tạo không ngập trong nước, được súc rửa nhiều lần, hoặc khử trùng trong bể, lượng vôi bột nuôi trồng thủy sản còn sót lại chưa qua xử lý nhưng cũng có thể gây chết cá …

Không hỏi hoặc kiểm tra độ pH của bể nuôi trước khi đưa cá trở lại bể cá mới. Khi thả cá trở lại, độ pH chênh lệch quá lớn khiến cá bị sốc và không thích nghi kịp. Cá chán ăn, lười bơi, suy nhược.

Biểu hiên của cá koi

Khi cá nổi trên mặt nước và tiếp tục thở, bơi chậm, trôi theo dòng nước hoặc ngủ, cơ thể chìm xuống đáy bể và không thể tự đứng vững.

Các triệu chứng hô hấp không bình thường, cá thở có vẻ nặng nhọc và mang cá đau nhói. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm và không nên coi thường.

Đến khi cá trở nên yếu ớt, không thể bơi hoặc bị đau bụng, vấn đề trở nên nghiêm trọng và khó chữa lành.

Phương pháp xử lý

Bạn sẽ cần phải kiểm tra và điều chỉnh lại độ pH tại nơi bạn mua cá. Thao tác này sẽ điều chỉnh để cá không bị sốc sau khi được trả lại. Không bao giờ thả cá nếu độ pH không được thiết lập. Điều trị để duy trì sự cân bằng. ..

Làm nổi thùng cá đã mở trên mặt hồ khoảng 15-20 phút trước khi cho cá mới vào bể. Đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước mới. Sau đó, dùng vợt vớt cá ra khỏi túi và nhẹ nhàng đặt vào bể. Cần theo dõi cá để đảm bảo chúng không có dấu hiệu bệnh tật hoặc không bị cá mới tấn công.

Chỉ thay 25-30% lượng nước. Thay nước sẽ giúp cá mới quen với hàm lượng nitrat trong bể và tránh bị stress. Đây là bước rất quan trọng để cá chép không bị chết khi cho vào bể mới. Hoặc ai đó không có thời gian để chăm sóc chúng một cách thường xuyên.

Thả cá mới theo nhóm 2-4 con để số lượng cá trong bể không bị thay đổi đột ngột. Điều này nhằm đảm bảo cá cũ làm quen với các thành viên mới và ngăn cá mới bị cá khác làm hại. Vì họ có nhiều đối tượng để kết bạn.

Bài viết liên quan:

Xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi

Hồ cá koi bị nổi bọt

Hướng dẫn cách chăm sóc cá koi mùa hè

Hồ cá koi bị tanh – Cách khắc phục

Ngăn cá koi chết ngay cả khi bạn cho vào bể cá mới

Luôn chọn mua những con cá trông khỏe mạnh hơn là bị bệnh. Trong vài tuần đầu tiên, bạn cần chú ý đến cá mới và tránh bất kỳ dấu hiệu của bệnh tật hoặc căng thẳng.

Đảm bảo bể cá đã được khử trùng, khử trùng sạch sẽ, độ sâu và mực nước chính xác. Cá chép lớn rất nhanh, kết hợp với hệ thống lọc nước mới nhất hỗ trợ môi trường sống của cá nên dung tích bể đủ lớn.

Chuẩn bị bể cách ly mới để bể cá khỏe mạnh và không gây bệnh. Bể cách ly có dung tích từ 20-40 lít trở lên, bể nuôi nên sử dụng bông lọc cũ đã qua sử dụng.

Di dời các đồ trang trí cho bể cá, chẳng hạn như di chuyển đá, thảm thực vật và nơi trú ẩn đến vị trí mới. Thay đổi vị trí trang trí trước khi giới thiệu cá mới sẽ làm bối rối và thay đổi khu vực do cá cũ tạo ra. Điều này có ưu điểm là khi cá mới vào bể nuôi, chúng được cân bằng lại và không bị cô lập.

Hi vọng những phân tích và giải pháp mà hocakoimiennam.com.vn đưa ra sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hữu ích.

Để sở hữu một hồ cá chép đẹp trong không gian sống của gia đình với giá cả phải chăng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0905 091 313. Chúng tôi có tư vấn và báo giá chi tiết.

5/5 - (9 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313