Xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi

Các cách xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi

Lý do bạn cần xử lý hồ cá koi trước khi thả cá vào nuôi?

Lý do bạn cần xử lý hồ cá koi trước khi thả cá vào nuôi

Sau khi hồ cá koi mới xây xong sẽ còn tồn đọng các loại hóa chất, bụi bẩn hoặc rác thải trong quá trình xây dựng. Do vậy, để hồ cá được sạch sẽ trước khi bơm nước và thả cá vào hồ, bạn cần biết cách xử lý hồ cá koi mới xây một cách hiệu quả, khoa học.

Ngoài ra, việc xử lý hồ cá koi sạch sẽ còn là một yêu cầu cực kỳ quan trọng, giúp tạo nên một môi trường sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cá koi. koi sống trong điều kiện nước bị ô nhiễm sẽ dễ mắc bệnh, khó sinh trưởng và phát triển thậm chí là koi có thể sẽ chết.

Các cách xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi

Các cách xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi
Ngâm hồ mới bằng chuối cây

Những dụng cụ – vật liệu cần dùng khi xử lý hồ xi măng mới xây:

  • Phèn chua
  • Chuối cây
  • Chanh tươi
  • Nước sạch
  • Bút đo độ pH, nhiệt độ, hàm lượng oxy, hàm lượng muối

Đối với những người lần đầu nuôi cá koi và chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng phèn chua để ngâm khoảng 1 tuần trong hồ cá sẽ là một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Những vết xi măng còn sót lại sẽ bị đánh bay nhanh chóng, dù là ở dưới đáy hồ.

Ngâm phèn chua, phèn chua sẽ chìm xuống dưới đáy hồ ngâm khoảng 2 ngày, bạn dùng nước sạch xả hết lượng phèn được ngâm trong hồ, đồng thời ngâm hồ trong vài ngày nữa, 2 – 3 ngày/1 lần và ngâm trong khoảng 3 lần. Hết thời gian vài ngày thì xả nước đi và rửa lại hồ nuôi. Phơi hồ xi măng trong ít nhất 5 ngày dưới điều kiện thời tiết nắng tốt, không mưa.

Xử lý hồ xi măng bằng ngâm chuối cây: Chặt thân chuối thành từng khúc 2 – 3cm sau đó bỏ vào hồ ngâm hồ các thân chuôi sẽ nổi lên trên bề mặt hồ. Thân chuối có tác dụng hút hết các chất trong xi măng. Thông thường ngâm khoảng 2 ngày.

Kế đến, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch lượng vôi vữa còn rơi vãi trong hồ. Sau khi hút xong đem 1 – 2kg chanh tươi đã cắt lát để chà thật kỹ lòng hồ. Chanh sẽ có tác dụng sát trùng và làm sạch bể mặt hồ xi măng trước khi bơm nước để thả cá. Do vậy, đây là một bước cực kỳ quan trọng không nên bỏ qua. Cuối cùng, rửa lại hồ cá một lần nữa và thay nước mới vào. Dùng bút đo độ pH của hồ cá và các thông số khác để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho hồ cá như sau: Độ pH: 7 – 7.5 Ngưỡng pH: 4 – 9 Nhiệt độ 20 – 27oC Hàm lượng oxy: 2,5mg/L Hàm lượng muối: 0,5 – 1%.

Thả cá koi vào hồ sau khi xử lý

Thả cá koi vào hồ sau khi xử lý

Sau khi xử lý xong hồ cá koi mới xây, bạn đừng nên thả cá vào ngay và nên cách ly cá mới mua về trong khoảng 14 ngày để cho cá quen dần với môi trường mới, đồng thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của cá koi nếu cá không quen với môi trường mới hoặc cá bị nhiễm bệnh.

Để cách ly cá koi, bạn làm như sau:

+ Cho nước, muối và máy sục khí oxy vào trong tank dưỡng cá hình chữ nhật. Tỷ lệ muối là 5kg/1m3 và có thể thêm 5gram thuốc Elbagin vào bể cá nếu thấy cá bị đỏ mình, lờ đờ.
+ Để nguyên túi nilon cá nổi trên bề mặt tank dưỡng cá khoảng 10 phút cho cá quen với nhiệt độ nước và có thời gian nghỉ sau quãng đường di chuyển từ nơi mua cá về nhà bạn.
+ Dùng tay lùa nhẹ cá vào trong tank dưỡng, chú ý chỉ lấy cá, nước trong nilon không đổ cùng vào tank dưỡng cá.
Trong quá trình cách ly cá, bạn có thể cho cá ăn bình thường từ 1 – 2 lần/ngày nhưng nên cho ăn ở mức độ vừa phải để quan sát những biểu hiện của cá.

Xem thêm: Thi công hồ cá koi tại TP HCM

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số cách để Xử lý hồ xi măng mới xây trước khi thả cá koi. Chúc các bạn có một đàn cá koi khỏe mạnh

Hồ Cá Koi Miền Nam chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình như: Thi công hồ cá koi, Thi công sân vườn, Thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh, Thi công tường nước…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Điện thoại tư vấn: 0905.091.313

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

4.8/5 - (28 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313