Thiết kế thi công Hồ cá koi phong thủy

Cải tạo - sửa chữa hồ cá koi đẹp

Thiết kế thi công Hồ cá koi phong thủy giúp cho vận khí, tài lộc của gia chủ ngoài ra còn mang lại sự tươi mát tạo cảnh quan cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chọn vị trí hướng nào tốt theo cung mệnh, cũng như đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết vì vậy hôm nay Hồ cá koi miền Nam xin giới thiệu đến các bạn bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hồ cá koi sân vườn 1

Xác định vị trí hồ cá koi của bạn

Có những quy tắc cụ thể bạn sẽ muốn tuân theo khi phân tích tài sản của mình để có vị trí hồ cá tốt nhất. Đặc biệt là vùng nước, không thể nằm trong bất kỳ khu vực nào có đối trọng, chẳng hạn như hướng Nam nơi nước bị phá hủy. Một người thực hành phong thủy có thể làm một phân tích về ngôi nhà để giúp bạn quyết định khu vực tốt nhất để định vị ao của bạn.

Hồ ở Đông, Đông Nam và Bắc

Một cách khác là chọn một vị trí thường có thể lưu trữ một tính năng nước, chẳng hạn như các khu vực phía đông, đông nam và phía bắc. Các yếu tố nước sẽ nuôi sống phía đông và đông nam. Khu vực phía bắc chịu sự chi phối của và thường là một ứng cử viên sáng giá cho tính năng nước.

Phân tích phong thủy và sao nước

Các ngành khác có thể lưu trữ một cái hồ cá koi, nhưng sẽ cần một chuyên gia phong thủy. Một phân tích về ngôi nhà của bạn (năm xây dựng), vị trí của ngôi sao nước bay 8 (ngôi sao giàu có) và sẽ cần phải được tính toán.

Kích thước và hình dạng của hồ cá koi

Bạn sẽ cần phải quyết định kích thước và hình dạng bạn muốn cho ao của bạn. Kích thước của khu vườn hoặc sân của bạn sẽ quyết định ao của bạn sẽ lớn hay nhỏ như thế nào.

Kích thước hồ cá koi

Kích thước hồ cá koi để mở rộng quy mô với nhà của bạn. Nói cách khác, bạn không muốn một cái ao quá lớn đối với tài sản và không tương xứng với ngôi nhà. Hồ cá koi phải là một phần tự nhiên trong toàn bộ sân vườn của bạn với hoa văn và dòng chảy tự nhiên.

Hình dạng của hồ cá koi

Hình dạng lý tưởng là hình tròn vì đó là hình dạng liên quan đến nước. Điều đó không có nghĩa là bạn bị giới hạn chỉ là một Hồ cá tròn. Nếu bạn quyết định làm cho nó có hình dạng bất thường, hãy giữ nó đối xứng với các đường cong thay vì các đường thẳng.

Độ sâu và lưu lượng nước

Độ sâu và dòng chảy của nước ao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có và thu nhập của bạn. Nếu bạn sống ở nơi mùa đông lạnh hoặc khắc nghiệt, hãy kiểm tra với nhà cung cấp thủy sản địa phương của bạn để biết độ sâu ao cần thiết cho cá để trú ẩn chống lại sự giảm nhiệt độ.

Độ sâu hồ cá koi

(sự giàu có tài sản) được xác định bởi sự tích tụ của nước, chẳng hạn như một hồ cá koi. Hồ không nên cạn nên tài sản của bạn không. Nước trong hồ của bạn phải luôn sạch. Nước tù đọng sẽ làm cho sự giàu có của bạn bị đình trệ.

Dòng nước ngọt

Tốt nhất là giữ cho ao chứa đầy nước chảy. Bạn có thể sử dụng một đài phun nước ở trung tâm ao của bạn và điều chỉnh nó từ bong bóng đến phun nước theo tầng.

Xây dựng một thác nước – Bạn có thể thích xây dựng một thác nước để tuần hoàn nước. Nước phải luôn chảy về phía ngôi nhà để sự giàu có chảy vào bạn và không rời xa bạn. Lưu lượng nước bằng với may mắn thu nhập, nghĩa là những gì bạn kiếm được trái ngược với may mắn giàu có (nước tích lũy).

Xây dựng một dòng suối – Nếu bạn định xây dựng một dòng chảy qua khu vườn của bạn để rơi xuống ao của bạn, thì nó nên uốn khúc về phía ao, không đi theo một con đường thẳng. Dòng chảy uốn khúc, uốn khúc được coi là tốt lành, trong khi một dòng chảy thẳng cứng nhắc là không thể tránh khỏi.
Nước chảy luôn luôn chảy về phía nhà bạn. Mặc dù một số dòng nước đi sai hướng, video dưới đây có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng có thể được sử dụng cho ao của bạn; chỉ cần nhớ lật hướng dòng nước khi cần thiết.

Cảnh quan cho thiết kế hồ cá koi

Khi bạn đã xây dựng ao của mình, đây là lúc để cảnh quan. Bạn có thể sử dụng một số điều cơ bản trong việc đưa ra lựa chọn của mình. Bạn sẽ muốn một sự pha trộn của thực vật thủy sinh và các loại yếu tố khác nhau.

Đá và tảng đá

Thêm một số kích cỡ của đá và tảng đá. Đá được sử dụng trên khắp các khu vườn và ao Trung Quốc vì chúng đại diện cho những ngọn núi tốt lành. Bạn muốn cảnh quan xuất hiện tự nhiên, vì vậy hãy chọn các loại đá cụ thể cho khu vực của bạn.

Cây thủy sinh

Cây Tiêu thảo lá nhăn

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một hồ cá koi, hình ảnh của những bông hoa huệ và hoa sen là suy nghĩ đầu tiên của họ. Những cây này và các loài thực vật thủy sinh khác rất quan trọng đối với sức khỏe ao cho cá koi. Chọn các nhà máy khác sẽ hỗ trợ lọc nước tự nhiên.

Cây liễu Hakuro Nishiki, hay cây liễu ba màu, có lá màu trắng và xanh với những bông hồng nhỏ xíu.
Cây hoa súng lớn màu xanh là một loại đất thường xanh, giống như cỏ với những bông hoa nhọn. Các cụm được thay đổi màu xanh lá cây trong suốt mùa đông.

Cầu đi bộ

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của ao của bạn, bạn có thể có không gian để làm một cây cầu chân cong cổ điển nhỏ để bắc qua một phần của ao dẫn đến lối đi trong vườn hoặc khu vực sân trong. Theo truyền thống, cái được thiết kế để nó được phản chiếu trong nước để tạo ảo giác về một vòng tròn đầy đủ tượng trưng cho thiên đường.

Hoa và cây

Cây hoa súng
Cây hoa súng

Trong khi các khu vườn truyền thống của Trung Quốc không có hoa, chủ yếu dựa vào cây xanh và cây nở hoa, bạn chắc chắn có thể thiết kế hồ cá koi của mình để có những cây đầy màu sắc.

Hãy cân bằng về màu sắc, chẳng hạn như hoa màu xanh lam, tím và trắng (âm) và đỏ, cam và vàng (dương). Ví dụ về một số loại hoa bạn có thể muốn sử dụng bao gồm:

Hoa loa kèn xanh và tròng xanh / tím là lựa chọn âm.
Thu hải đường đỏ và hoa cúc vàng là màu dương.
Những cây nhỏ, chẳng hạn như và các giống khác nhau, chỉ là một số loại thực vật mà bạn có thể muốn đưa vào thiết kế của mình.

Tạo ra sự giàu có và vẻ đẹp với một hồ cá koi tại nhà

Phép thuật phong thủy của một hồ cá koi vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo ra sự giàu có. Cá koi tạo ra năng lượng dương trong khi nước phản chiếu tăng gấp đôi sự giàu có với ảo ảnh có hai thứ, chẳng hạn như thực vật, cầu đi bộ, nhà cửa và mọi thứ xung quanh nó.

Xem thêm về thi công hồ cá koi

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn cho bạn một số thông tin về phong thủy trong thiết kế thi công hồ cá koi. Bạn cần tư vấn thêm để hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi 0905.091.313. chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

4.9/5 - (10 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313