Thiết kế hồ cá koi đẹp đúng chuẩn và hợp phong thủy

Thiết kế hồ cá koi đẹp hợp phong thủy

Để có một hồ cá koi đẹp thì khâu thiết kế là quan trọng nhất. Hồ cá có hình dáng thế nào? Đúng chuẩn kỹ thuật không? có đẹp hay không hoàn toàn phụ thuộc ở bước thiết kế. Hồ Cá koi Miền Nam giới thiệu đến bạn bài viết thiết kế hồ cá koi đẹp đúng chuẩn và hợp phong thủy mời các bạn cùng tham khảo.

Mẫu hồ cá koi 5
Mẫu hồ cá koi 5

Thiết kế hồ cá koi đẹp đúng chuẩn và hợp phong thủy

Thiết kế hồ cá koi vẫn là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật thiết kế hồ cá koi đơn giản ngay tại nhà.

về hình dáng thiết kế hồ cá koi

Các hình dạng hồ cá koi thông dụng như: Hồ cá koi hình vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt, bầu dục, uốn cong,… là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn. Bạn nên tránh những hình có các góc nhọn vì như vậy không tốt cho phong thủy.

Kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu

Tùy theo kiến trúc không gian mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế hồ cá koi cho phù hợp. Là kiểu hồ tự nhiên, hồ truyền thống hay hồ hiện đại, nên bo đá hay lát đá.

Màu sắc

Thành hồ nên có màu sẫm hoặc tối là tốt nhất.

Màu sơn hồ cá koi
Màu sơn hồ cá koi

Độ sâu của hồ cá koi

Độ sâu của hồ cá koi khi thi công cũng cần phải đúng kỹ thuật, chiều sâu trung bình từ 60 – 80 cm là hợp lý, không nên để độ sâu quá 1,5m. Nên làm theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Bộ lọc của hồ cá koi

Có hai loại bộ lọc chính được sử dụng khi thiết kế hồ cá koi là lọc sinh học và lọc cơ khí, nếu có điều kiện thì bạn có thể đầu tư thêm lọc hóa học. Có thể sử dụng thêm tia cực tím UV tiệt trùng để giúp kiểm soát tảo trong hồ.

Mô tả chi tiết về hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn

Thi công hồ cá koi - Sơ đồ hệ thống hút đáy
Thi công hồ cá koi – Sơ đồ hệ thống hút đáy

Hệ thống hút mặt:
Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước; các dòng khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ; thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm cho sạch nước

Hệ thống hút đáy, thổi đáy:
Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm cho sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá koi, các dòng rác đọng ở mặt đáy.

Hệ thống tạo dòng:
Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định tới loại nước trong hồ , tạo thói quen cho cá như điểm đậu; điểm bơi và luồng bơi, đặc biệt là các mẫu cá thuần chủng hoặc lai thuần chủng, bên cạnh đó nó giúp sự pha trộn hài hoà những cặn bả; môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ

Hệ thống oxy:
Hệ thống oxy cho hồ cá koi là điều kiện nhu yếu cho bất cứ sinh vật nào và cá koi cũng không hề ngoaị lệ; tỷ lệ oxy cho cá koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá koi có trong hồ

Hệ thống UV cho hồ cá koi:

Đây là hệ thống diệt những mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được ngoại hình lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá koi để đảm bảo xử lý thấp nhiệm vụ của UV.

Nước cho hồ cá koi:

Nhiệt độ, PH và NH3 ( những người nuôi koi giỏi còn thử N02, N03, nồng độ Oxy ), ngoài ra chúng ta chỉ cần rà soát NH3 và PH ban sơ, giả dụ 2 nguyên tố này đủ tiêu chí chúng ta sở hữu thể lặng tâm về môi trường nước cho cá koi

Hệ thống nước và máy bơm:

Máy bơm hồ cá koi
Máy bơm hồ cá koi

Có hai loại phổ biến là: máy bơm ngầm và máy bơm ngoài. Cần chọn được loại hoạt động lâu dài và ổn định. Nên kiểm tra xem nó có tương thích với các loại ống mà bạn định sử dụng hay không, và nó phải duy trì áp lực nước vừa đủ để các thiết bị khác hoạt động.

Ống nước: Phải đo chiều dài của ống cần thiết để chạy thông qua toàn bộ hệ thống của bạn, sau đó thêm vài mét để dự trù bạn mua không sai kích thước.

Ngoài ra thiết kế hồ cá koi cũng nên cũng cần có các món đồ trang trí đi kèm, giúp không gian hồ cá nổi bật và đẹp hơn.

Xem thêm: Thi công hồ cá koi

Tổng kết

Như vậy bạn đã có thêm kiến thức về thiết kế hồ cá koi đẹp đúng chuẩn và hợp phong thủy rồi phải không nào. Bạn đang có ý tưởng thiết kế – thi công hồ cá koi cho ngôi nhà của mình nhưng gặp khó khăn cần tư vấn thêm. Hãy gọi ngay: 0905.091.313 Hồ cá koi Miền Nam để được tư vấn tốt nhất.

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

5/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313