Hồ composite – Bồn composite nuôi cá

Hồ cá koi làm bằng composite

Bồn composite nuôi cá là loại bồn được làm từ nhựa composite, được dùng để chứa hoặc nuôi trồng các cá koi, tôm và các loại thủy hải sản khác, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khu nuôi trồng thủy sản…

Đây là một loại vật liệu mới được nghiên cứu và sáng chế được tổng hợp từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Sự kết hợp giữa những ưu điểm của các vật liệu như thủy tinh dệt, nhựa cao cấp, sợi thủy tinh xắt nhỏ tạo nên những đặc tính vượt trội cho loại bể composite nuôi cá.

Bài viết liên quan

Hồ cá koi làm bằng composite
Bồn composite thiết kế dùng làm hồ cá koi

Các kích thước được trích dẫn là kích thước bên ngoài gần đúng. Khi các cạnh được cắt bằng tay, có thể có một số biến thể. Vui lòng truy vấn điều này khi bạn gọi điện thoại nếu bạn nghĩ rằng nó có thể là một mối quan tâm.

Bồn composite nuôi cá có rất nhiều công dụng – chức năng như:

  • Bồn composite để nuôi cá giống, ươm giống
  • Bồn dành cho ấp trứng
  • Bồn nuôi tôm quy mô công nghiệp
  • Bồn nuôi thủy hải sản dự trữ cho các nhà hàng, đại lý
  • Bồn nuôi cá đẻ

Lý do sử dụng bồn composite nuôi cá koi, thủy hải sản?

Ứng dụng bồn composite nuôi cá koi, thủy hải sản

Trên thị trường, bồn nuôi cá composite nuôi các koi, thủy hải sản… có nhiều thương hiệu khác nhau được sản xuất bởi nhiều công ty; do đó, sẽ có sự khác biệt đôi chút ở mỗi sản phẩm. Hơn nữa, nhằm đa dạng hóa sản phẩm và để đáp ứng phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất cũng thiết kế ra nhiều hình dáng và kích thước bồn nuôi khác nhau với nhiều loại màu sắc đa dạng. Vì vậy, những chiếc bồn composite nuôi thủy sản có thể ứng dụng dễ dàng và tiện lợi vào nhiều mục đích khác nhau.

Nuôi trồng thủy hải sản là ứng dụng phổ biến nhất của những chiếc bồn nhựa composite. Các loại thủy hải sản được lựa chọn như cá, tôm, cua, baba… Ngoài ra, còn được sử dụng để ấp trứng, ươm giống cá…

Những chiếc bồn nuôi cá bằng vật liệu composite FRP là giải pháp lý tưởng cho các nhà hàng, siêu thị, đại lý, khách sạn…dùng cho các loại thủy hải sản phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Với các nhà máy, công ty chuyên chế biến thủy hải sản thì những chiếc bồn nhựa này được sử dụng làm chỗ chứa nguyên liệu đặc biệt thích hợp.

Ưu điểm của bồn composite nuôi thủy hải sản

Bồn composite nuôi cá được bán nguyên chiếc nếu khách hàng có nhu cầu hoặc có thể bán rời linh hoạt theo từng bộ phận để khách hàng có thể mua về và tự lắp ráp. Như vậy thật là tiện lợi và đem lại chủ động cho khách hàng. Ngoài ra, sự đa dạng về hình dáng và kích thước của bể cá cũng sẽ đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hợp lý.

Những chiếc bể composite nuôi cá được làm từ nhựa FRP vì vậy mà trọng lượng thùng nhẹ, dễ dàng cho việc vận chuyển, lắp đặt ở nhiều không gian, địa hình. So với những chiếc tank nuôi cá bằng bê tông to lớn, nặng nề thì bể cá bằng composite là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Sự pha trộn giữa nhựa PE thông thường và nhựa thủy tinh mang đến sự vượt trội về độ bền cho các bồn nuôi trồng thủy sản. Bạn sẽ có thể sử dụng những chiếc bồn trong thời gian dài mà không sợ bị hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài. Mặt trong và ngoài của bồn composite bằng phẳng và láng bóng, vì vậy rất dễ vệ sinh hay tu sửa. Hơn nữa, có thể ngăn chặn được các loại vi khuẩn, rong, rêu bám vào bồn; từ đó, loại trừ các mầm bệnh cho các loại thủy hải sản.

Bồn nuôi cá composite cực kỳ an toàn, không gây độc hại cho thủy hải sản. Ngoài ra, với những hệ thống lọc tự động được lắp đặt trong bể sẽ loại bỏ các sinh vật, vi khuẩn gây hại có trong nước giúp thủy hải sản luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Bồn composite
Bồn composite

Chất liệu nhựa tiêu chuẩn thiết kế bồn nhựa nuôi thủy sản

Để tạo ra những chiếc bồn nuôi cá composite chất lượng và chắc chắn đem lại hiệu quả tối đa nhất, cần đảm bảo các tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Sử dụng đúng loại vật liệu nhựa composite được pha trộn giữa nhựa thủy tinh và nhựa PE thông thường. Như vậy mới chắc chắn có được vật liệu mang tính năng dẻo dai, độ bền chắc, có thể chịu lực lớn cùng với khả năng chống oxy hóa, ăn mòn đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm. Ngoài ra, những chiếc bể nhựa nuôi cá cần có bề mặt trơn láng giữ được tính thẩm mỹ, đem lại sự tiện lợi và hiệu quả cho người sử dụng.

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Chat Facebook
0905.091.313