Các loại cây thủy sinh trồng trong hồ cá koi

Cây La hán xanh

Khi xây hồ cá koi xong người chơi muốn trang trí thêm một số loại cây cỏ hoa lá xung quanh hồ cũng như dưới hồ để mang lại một hồ cá sống động và thiên nhiên nhất. Bài viết này Hồ cá koi miền Nam xin giới thiệu đến bạn các loại cây thủy sinh để trồng trong hồ cá koi mời các bạn cùng tham khảo.

Vai trò của cây thủy sinh trong hồ cá koi

Cá koi được xem là một trong những loài cá giá trị cao và tương đối khó nuôi. Để chúng có thể phát triển tốt thì cần biết cách chăm sóc. Và cây thủy sinh là thứ không thể thiếu đối với bất cứ một hồ cá cảnh nào. Chúng ta cùng tìm hiểu những giá trị mà cây thủy sinh mang lại đối với hồ cá cảnh.

  1. Cây thủy sinh sẽ mang lại sự sinh động cũng như vẻ đẹp tự nhiên cho hồ cá koi
  2. Ngoài ra lá cây có tác dụng hấp thụ các bụi bẩn và chất độc hại từ thức ăn thừa để đảm bảo nước hồ luôn sạch để không gây những bệnh ngoài ra cho các chú cá koi
  3. Cây xanh còn là nơi giúp cá trú ẩn trong những lúc thời tiết khắc nghiệt như những ngày mưa lớn hay nắng nóng quá mức
  4. Cây xanh còn có tác dụng cung cấp một lượng O2 cần thiết để cá có đủ O2 cho quá trình hô hấp
  5. Rêu tảo phát triển do các chất dinh dưỡng dư thừa và ánh sáng trong bể cá cảnh. Để chống lại sự phát triển rêu tảo, cây thủy sinh có thể được sử dụng để cạnh tranh chất dinh dưỡng với chúng.

Tư vấn chọn những loại cây thủy sinh phù hợp để có hồ cá koi đẹp

Cây thủy sinh mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho hồ cá, nên đây là thứ không thể thiếu được. Nhưng chúng ta cần chú ý chọn loại cây thủy sinh phù hợp để đảm bảo mang lại giá trị tốt nhất cho hồ cá. Dưới đây là một số loại cây vừa đẹp vừa thích hợp cho hồ cá Koi.

Cây ngập nước

Một số loài cây ngập nước thường được người chơi cá chọn lựa để trồng trong hồ cá koi. Bởi những loại cây này giúp hệ sinh thái trong hồ được duy trì một cách tốt nhất. Cây tạo ra khí oxy từ quá trình quang hợp rất tốt cho việc sinh sống và phát triển của cá. Đồng thời đây cũng là nguồn thức ăn quan trọng và là nơi tốt nhất để cá chọn sinh sản.

Người chơi có thể chọn những loại cây ngập nước trong hồ cá koi
Những loại cây nổi trên mặt nước
Ngoài cây ngập nước thì những cây nổi trên mặt nước cũng là lựa chọn thích hợp cho hồ cá koi thêm đẹp mắt. Những loại cây này có lá nổi trên mặt nước và rễ chìm sâu xuống nước sẽ giúp lọc và làm sạch nước hồ dễ dàng hơn. Một số loại cây thường được trồng trong hồ cá koi là lục bình, bèo, hoa súng.

Cây hoa súng
Cây hoa súng

Cây bán cạn

Những loài cây này thường mọc ở vùng nước nông chính vì thế hồ cá koi là môi trường sống thích hợp nhất cho chúng. Những cây như iris(Diên Vĩ) hay cỏ nến cũng sẽ cung cấp môi trường sống tốt cho cá koi nếu giữ chúng dưới nước.

Cây Diên Vĩ
Cây Diên Vĩ

Sau đây là một số cây thủy sinh mà người chơi cá koi không nên bỏ qua:

Cây Tiêu thảo lá nhăn

Cây Tiêu thảo lá nhăn

Đây cũng là một loài cây được giới “sành chơi cá” ưu tiên chọn lựa để trồng trong hồ cá Koi. Bởi loại cây này có một đặc điểm khá đặc biệt là khi lá cây không ngập nước có màu xanh lá nhưng đặt trong hồ nước lại chuyển sang màu nâu đỏ. Cùng với màu sắc của cá cây này sẽ tạo ra hồ cá có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có loài cây này trong hồ cá sẽ tạo nơi trú ẩn lý tưởng cho cá trong mùa sinh sản.

Cây La hán xanh

Cây La hán xanh
Cây La hán xanh

Cây này được biết đến với một tên khác là Rong đuôi chồn. Loài cây này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và không đòi hỏi dinh dưỡng cao. Người chơi có thể sử dụng loài cây này làm hậu cảnh hoặc trung cảnh. Tuy nhiên có một lưu ý là cây phát triển khá nhanh chính vì thế cần phải cắt tỉa một cách thường xuyên.

Rong tản sừng hươu

Rong tản sừng hươu
Rong tản sừng hươu

Rong tản sừng hươu cũng là một gợi ý tuyệt vời cho hồ cá koi của bạn. Bởi loài cây này có thể làm chỗ ẩn nấp tuyệt vời cho cá koi. Thêm vào đó loại cây này rất dễ trồng và phát triển nhanh. Tuy nhiên người chơi nên lưu ý muốn cây đẹp thì nên tăng cường CO2 để cây nhả nhiều khí O2 tốt cho cá.

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn
Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là loài phổ biến dễ kiếm, giá thành rẻ. Nó trông rất giống cây thông với nhiều lá kim tỉa ra rất nhỏ. Cây phát triển nhanh và rất dễ chăm sóc

Thanh Hồng Diệp

Thanh Hồng Diệp
Thanh Hồng Diệp

Trồng Thanh Hồng Diệp người chơi chắc chắn sẽ có một bể cá koi thực sự nổi bật. Bởi chỉ cần chú ý tăng cường độ ánh sáng thì ngọn cây sẽ có màu hồng rất đẹp. Người chơi có thể bố trí làm tiền cảnh và trung cảnh cho bể cá.

Kết luận

Trên đây là một số loại cây thủy sinh trồng cho hồ cá koi. Chắc bạn cũng đã chọn cho mình được một vài loại cây để trồng cho hồ cá của mình để nố trông được đẹp hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình nuôi cá koi hãy liên hệ với Hồ cá koi miền Nam qua số điện thoại: 0905.091.313

5/5 - (6 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313