Hướng dẫn cách tự thiết kế thi công hồ cá koi

Hướng dẫn cách tự thiết kế thi công hồ cá koi đẹp

Trong nội dung bài viết này Hồ cá koi Miền Nam sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết về Hướng dẫn cách tự thiết kế thi công hồ cá koi để có được một hồ cá đẹp đúng chuẩn hợp phong thủy. Hoặc các bạn tham khảo để biết thêm thông tin và dự trù được kinh phí để thiết kế thi công một hồ cá koi hết bao nhiêu để giảm bớt được ngân sách không bị một số đơn vị thi công trục lợi, đội giá.

hồ cá koi ngoài trời
hồ cá koi ngoài trời

Cách tự thiết kế thi công hồ cá koi và một số lỗi cơ bản thường gặp

Cách làm hồ cá koi ngoài trời như thế nào? Nên làm tiểu cảnh hồ cá mini trước nhà hoặc làm hồ cá từ nửa căn nhà trở ra phía trước. Đây là khu vực mang đến nhiều vượng khí tốt lành nhất.

Sau khi tự làm hồ cá koi xong thì có cần phải thay nước thường xuyên không?. Nếu như đó là loại hồ cá koi nhỏ, diện tích dưới 10m3 thì mỗi tháng cần phải thay 30% lượng nước, hồ càng lớn thì càng phải thay nước thường xuyên. Một số bể cá koi lớn còn có thể dùng nước để tưới cây hoặc kết hợp cùng chức năng PCCC rất cơ động và hiệu quả.

>> Xem thêm: thi công hồ cá koi

Hướng dẫn tự thiết kế thi công hồ cá koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

Với những người chơi cá koi khác nhau, điều kiện kinh tế khác nhau thì quan niệm về yếu tố thẩm mỹ cũng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, cách xây hồ cá koi ngoài trời cũng luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một hồ cá koi tự làm cũng vậy bởi cá koi là đại diện đặc trưng của phong cách Nhật Bản nên cần phải có nhiều yếu tố gồm không gian và chi phí. Người thực hiện xây hồ cá koi cần phải đáp ứng được yếu tố đủ ( tâm và tầm).

Về chi phí: Cần phải đặc biệt chú ý đến cách xây hồ cá koi bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí. Trong đó, phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cùng điều kiện sống của cá trong hồ. Còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của hồ. Hoặc nói cách khác, việc hướng dẫn làm hồ cá koi cần phải có chi phí đáp ứng được cho một hồ cá koi có hình dáng, diện tích phù hợp. Hệ thống lọc hồ cá koi hoàn hảo sẽ giúp bể cá không bị cặn bẩn hoặc tạo, giúp cho nước luôn sạch sẽ, dễ dàng thao tác, không cần phải vệ sinh giặt lọc định kỳ.

Về không gian: Nếu muốn thực hiện cách xây hồ cá koi ngoài trời cần phải có diện tích rộng, hài hòa cùng tổng diện tích khu vực. Chẳng hạn như diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá koi từ 30-50m2 là phù hợp. Nếu như không gian quá nhỏ sẽ rất khó có thể hình dung về cảm giác cá koi bơi lội. Ngược lại, nếu như không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ. Do vậy, diện tích hồ tốt nhất nên khoảng từ 10-30m.

Về cái tâm của người thi công: Một số người thường yêu thích việc tự làm hồ cá koi và tìm hiểu cách thiết kế thi công hồ cá koi ngoài trời đơn giản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chơi cá koi thường cho rằng, người chơi không nên tự ý xây mà nên thuê các đơn vị thi công bể cá sân vườn.

Thiết kế hồ cá koi đẹp hợp phong thủy

Chi tiết về các bước làm hồ cá koi ngoài trời

Hiện nay, có rất nhiều hồ cá koi đẹp tự xây nhưng nước lại rất đục hoặc cá không sống được nên khiến người chơi sửa chữa nhiều rất dễ bị nản, có khi phải đập đi để xây lại hoặc từ bỏ luôn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hồ cá koi chất lượng hàng đầu, công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi đẹp, xử lý hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời. Vì thế, thay vì tự xây hồ cá koi ngoài trời sau đó lại không như ý hoặc không đúng kỹ thuật thì quý khách hàng hãy liên hệ 0905.091.313 Hòn Non Bộ Miền Nam để chúng tôi tư vấn xây dựng, cải tạo hồ cá koi đơn giản giúp hồ đạt chuẩn kỹ thuật và giá trị thẩm mỹ cũng như giúp cá sống khỏe hơn.

Sau đây là 10 bước thiết kế thi công hồ cá koi đơn giản theo lời khuyên của chuyên gia

Bước 1: Tư vấn

Bạn cần chọn nhà tư vấn xây hồ cá koi đủ tâm và đủ tầm như chúng tôi nói ở trên, dù người chơi ở mức độ nào mới chơi hay đã có kinh nghiệm nuôi cá koi cũng luôn cần trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia (có hồ cá koi tiền tỷ thực tế).

Chuyên gia sẽ đưa cho bạn lời khuyên về diện tích hồ koi, kinh phí nên đầu tư và nhận thầu xây dựng hồ koi cho bạn với cam kết thời gian bảo hành .

Bước 2: Thiết kế

Hồ cá koi của bạn được vẽ chi tiết trên bản thiết kế, chỉnh sửa sao cho hoàn thiện nhất đúng ý của chủ nhân trước khi tiến hành xây.

Bản thiết kế phải thể hiện rõ từng chi tiết: diện tích hồ, kiểu dáng, chiều sâu lòng hồ, hệ thống lọc, có non bộ hay không, xung quanh hồ đặt đá hay trồng cây gì, thời gian hoàn thành từng hạng mục….để bạn có thể theo dõi sát theo từng tiến độ.

Bước 3: Đào hồ

Dùng cuốc xẻng để tạo miệng, định hình hồ đúng chuẩn kích thước sau đó dùng máy múc để múc đất đào hồ, sau khi múc xong thì dùng cuốc, xẻng, xà beng chỉnh sửa cẩn thận từng góc cạnh lòng hồ.

Bước 4: Đi ống lọc đáy hồ

Hệ thống đường ống lọc được ví như lá phổi quyết định đến sự sống cho cá Koi, đào xong hồ cần đặt ống lọc, tính toán hệ thống đường ống cẩn thận, kỹ lưỡng.

Bước 5: Đổ đế.

Lòng hồ lúc này sẽ được đặt lớp sắt rồi sau đó đổ bê tông toàn bộ đáy hồ, viền xung quanh hồ. Có lớp sắt sẽ khiến cho xi bám chắc và dễ chát, lớp xi măng được chát đánh bóng tỉ mỉ và cẩn thận, bề mặt san đều, mịn hoặc dùng công nghệ cao để làm kín bề mặt.

Bước 6: Đổ thành

Thành hồ được đổ với độ cao hợp lý, cách nền đất khoảng 15 – 25cm để đảm bảo nước mưa không chảy xuống bể cá, xung quanh thành hồ có thể đặt các tảng đá lớn để tạo thẩm mỹ cho hồ cá koi, sử dụng đá mồ côi to chắc nặng hoặc xếp các hòn đá nhỏ xung quanh.

Xung quanh hồ có thể tính đến các loài cây trang trí, lựa chọn cây lâu năm, ít rụng lá để đảm bảo độ sạch cho hồ cá.

Bước 7: Tạo núi và thác bề mặt hồ.

Hồ cá koi khi được kết hợp với núi và thác nước non bộ sẽ tạo nên hồ cá koi đẹp, thẩm mỹ , đẳng cấp. Cần tính toán kỹ độ cao của núi sao cho phù hợp với hồ, hệ thống thác nước chảy từ trên núi xuống như thế nào, có thác nước tuần hoàn chảy xuống cũng sẽ gia tăng lượng oxy cung cấp giúp cá sống khỏe mạnh hơn.

Bước 8: Lắp hệ thống điện, bơm, lọc.

Hệ thống điện, bơm nước, lọc được xem xét lắp đặt thật chuẩn và hết sức cẩn thận. 1. là đầu tư hệ thống lọc truyển thống kiểu 6 ngăn theo bản vẽ thiết kế đầu tư hệ thống lọc hiện đại công ghệ mới đạt tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống lọc chuyên dụng cho hồ koi.

Bước 9: Khử nước và làm sạch nuôi vi sinh trong nước.

Sau khi hồ được tiến hành xây xong thì bơm nước vào hồ, rồi dùng dung dịch thuốc tím thuốc sát khuẩn chuyên dụng cho cá và hồ cá. Trước khi thả cá Koi vào nuôi thì cần thả một số loài vi sinh để làm sạch hồ, cân bằng độ PH trong hồ, nuôi vi sinh sau khoảng 5 đến 10 ngày thì có thể thả cá Koi vào nuôi.

Hồ mới cần thả nuôi từ loại cá Koi size nhỏ trước, khi thấy cá phát triển khỏe mạnh thì mới thả thêm loại cá Koi size to hơn(lưu ý trước khi cho cá vào nhập đàn cần cách ly cá khoảng 15 đến 30 ngày đồng thời tuân thủ quy trình sát khuẩn cho cá theo quy trình xong mới được chuyển cá vào hồ cá đang nuôi trước đó để phòng đem mầm bệnh đến hồ).

Bước 10: Thả cá và chăm cá ăn

Trước khi cá koi được vận chuyển đem về thả xuống hồ thì cần cho cá nhịn ăn trước đó ít nhất 5 – 7 ngày, để nguyên cả túi cá xuống hồ khoảng 30 đến 60 phút để cá thích nghi sau đó mới thả cá.

Theo dõi cá nếu thấy có bất kỳ vấn đề gì cần tách riêng chú cá koi đó ra khỏi hồ để tránh làm ảnh hưởng đến dịch bệnh những chú cá koi khác cũng là cách ly để điều trị dễ hơn.

Việc cho cá ăn, theo các chuyên gia khuyên thì nên cho cá ăn 2 tiếng 1 lần, không nên cho ăn quá nhiều, thời điểm thích hợp là từ 6h sáng đến 11h trưa, chiều từ 2h chiều đến trước 6h tối. Nếu bạn làm về muộn quá 6h thì bạn cần bật điện để cá làm quen với trời còn sáng, tuyệt đối không cho cá ăn vào ban đêm.

Chơi cá koi giữa các vùng miền có đôi chút khác nhau chủ yếu do điều kiện khí hậu nhưng người chơi đều có chung mục đích hướng đến cái đẹp, sự tinh tế trong quá trình nuôi và thưởng ngoạn cá. Hy vọng, bài viết hướng dẫn làm hồ cá koi trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích dành cho quý vị và các bạn.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc, những người đam mê cá koi muốn sở hữu cho mình một hồ cá koi có thể tự làm để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đúng chuẩn kỹ thuật về nước, hệ thống lọc để cho đàn cá khỏe mạnh phát triển tốt.

5/5 - (11 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313