Đánh thuốc tím hồ cá koi

đánh thuốc tím hồ cá koi

Cá koi của bạn đôi khi có thể phát triển các bệnh về da như lở loét, trầy xước và thậm chí là nhiễm nấm, và nếu không được điều trị, vi khuẩn có thể dần dần lây lan khắp cá và gây chết cá. Vậy làm cách nào để giải quyết tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn ở cá koi mà không cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh đắt tiền? Giải pháp cho các bệnh nhiễm trùng da và ký sinh trùng như sán lá koi là thuốc tím.

đánh thuốc tím hồ cá koi

Sử dụng đúng cách thuốc tím rất hiệu quả trong việc khử trùng hồ cá koi, điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn (như loét cá koi và vi khuẩn ăn cá), nhiễm nấm và ngoại ký sinh. Đặc biệt thuốc tím rất rẻ và có sẵn ở các cửa hàng hóa chất ở khắp mọi nơi. Một số anh em sợ đó là thuốc tím giả, kém chất lượng, muốn nói loại giả rẻ quá. Không giống như malachite green, bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng nếu không mua từ nguồn uy tín. Kali pemanganat có thể được kiểm tra bằng cách cho phản ứng với hydrogen peroxide.

Lưu ý rằng nó không đánh thuốc tím trong các trường hợp sau

Cá bị nhiễm bệnh kèm theo bơi lờ đờ, lờ đờ. Đánh thuốc tím có khả năng cao khiến cá chết.

Hồ bẩn với nhiều chất hữu cơ và nước trông đặc quánh. Màu tím không hoạt động.

Không bao giờ chuyển cá sang bể khác ngay sau khi có màu tím. Cá Koi rất dễ bị giật mình và chết, ngay cả khi trước đó chúng khỏe mạnh.

Nếu cá mới chuyển sang nước mới, không được chuyển sang màu tím quá lâu (quá 40 phút). Việc đánh tía kéo dài hơn 4 giờ chỉ nên thực hiện sau khi cá đã thích nghi với nước mới ít nhất 24 giờ.

Màu tím chỉ xuất hiện khi trong bình có máy tạo oxi mạnh. Vì cá yếu cần nhiều oxy nên phải cho oxy mạnh để hỗ trợ quá trình hô hấp của cá.

Trong quá trình đánh, theo dõi cá chặt chẽ ít nhất 1 giờ đầu. Đó là một dấu hiệu tốt nếu cá bơi mạnh, nhảy, điều chỉnh ống oxy, dòng chảy hoặc lặn và bơi sâu dưới đáy. Nếu cá lờ đờ, thả trôi, cá đang bị sốc do dùng thuốc quá liều. Bổ sung ngay hydrogen peroxide với liều lượng 60ml / m3.

Tôi có nên đánh màu tím trong khi muối hồ không? Có ý kiến ​​cho rằng hồ muối làm tăng độ đậm của màu tím, khiến cá dễ bị sốc hơn. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi, trong hồ có 3kg / m3 muối thì cá khi khỏe mạnh sẽ có màu tím, không có vấn đề gì.

Hồ cá koi đánh thuốc tím hiệu quả khi

Cá có màu đỏ, nhiễm bệnh, vảy hơi sưng hoặc vây bơi bị nhiễm bệnh chuyển sang màu trắng sữa hoặc bị ăn thịt. Nhưng con cá vẫn sống và bơi tốt. Sau 24 giờ nhịn ăn, cá sẽ cải thiện đáng kể.

Nước hồ phải sạch, không có chất hữu cơ, trong và không dính, nhớt. Khó đạt được nếu hồ đã hoạt động được một thời gian, hãy xem phần cải thiện chất lượng nước bên dưới.

Nếu hồ cá koi hoạt động được một thời gian thì cần phải làm gì trước khi chuyển sang màu tím?

Thay két nước từ 50% trở lên và vệ sinh két lọc.

Trong trường hợp nước máy có chứa clo, nước ngọt được cấp qua hệ thống lọc để bơm thác và đưa trở lại hồ. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi chặt chẽ điều kiện nước trong nhà và thay nước thường xuyên để đánh giá mức độ chịu đựng của cá. Đối với tôi, nước máy trực tiếp, nên thay đổi 50% không có vấn đề gì.

Không cho thuốc tẩy clo vì có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc tím.

Để nước chảy đều trong 1 – 2 giờ, sau đó tiếp tục đánh quì tím.

Bài viết liên quan:

Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc tím

>>>> Với bộ lọc được cách ly khỏi bể, liều lượng và thời gian như mô tả bên dưới. Màu tím không chỉ giết chết vi khuẩn trong bộ lọc, mà các chất hữu cơ trong bộ lọc nhanh chóng phản ứng với thuốc tím, dẫn đến thiếu chất khử trùng hiệu quả cho cá. Nếu hệ thống lọc phải được khử trùng, nó nên được thực hiện riêng biệt với các chất khác như Chloramine T hoặc Chloramine B hoặc Kali Permanganat với liều lượng rất cao. Việc khử trùng bộ lọc có giết chết hệ vi sinh vật không? Nó chết, nhưng vi khuẩn có thể sống lại và phục hồi nhanh chóng, và điều quan trọng là cá phải khỏe mạnh.

Lý thuyết: 2g / m3 Nếu chất lượng nước rất tốt, thuốc tím vẫn có màu hồng. Điều này khó thực hiện trừ khi bạn chuyển cá sang bể mới sạch sẽ và nước mới tinh. Nếu chuyển sang bể mới, bạn nên cho cá khỏe mạnh rồi đánh màu tím.

Như đã nói ở trên, nước hồ đã thay đổi 50%: 3g / m3, mình không cần pha thêm màu tím nếu nước vẫn có màu hồng trong 4 giờ. Tuy nhiên, trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, tôi bổ sung với liều lượng 1,5g / m3 sau khi đánh 2 giờ, vì nước thường chuyển sang màu nâu sau 1 giờ. Anh em có kinh nghiệm có thể cho thêm màu tím 1,5g / m3 sau 1 giờ, lặp lại sau 2 giờ, nếu nước tiếp tục chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, một loại thực phẩm bổ sung thứ ba không được khuyến khích.

Thời gian chơi: ít nhất 4 giờ. Nếu cá chịu được 4 tiếng thì 5 – 6 tiếng cũng không vấn đề gì. Sau ít nhất 4 giờ, nước có thể chảy qua hệ thống lọc.

Bật máy lọc chạy bình thường sau khi phát màu tím, và thay 20 – 30% nước sau 24 giờ. Hoặc muốn nước trong nhanh thì pha thêm nước oxy già với tỷ lệ 60ml / m3 (trước khi bật máy bơm) sau khi thuốc tím xong, để nước trong khoảng 20 – 30 phút, sau đó bật máy bơm chạy lại cho hồ trở lại bình thường. Thêm muối vào hồ để đạt tỷ lệ 3-5kg / m3.

Bất kỳ mẹo nào để biết nếu nước vẫn có màu hồng? Sau khi kali pemanganat tan hết trong hồ, dùng bình thủy tinh và bình đựng nước khoáng lấy nước trong hồ, cho vào bình rồi quan sát sự thay đổi màu sắc của mẫu nước xem mẫu nước luôn có màu hồng hay không.

5/5 - (12 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313