Phong thủy sân vườn

phong thủy sân vườn

Sân vườn phong thủy là sự bố trí các tiểu cảnh sân vườn, hồ cá, hòn non bộ, hoa cỏ, cây xanh hợp Phong Thủy sẽ mang lại may mắn, thư thái cho gia chủ. Chỉ khi đó bạn mới có thể thu hút tiền và cải thiện sức khỏe của mình. Theo phong thủy để bố trí tiểu cảnh sân vườn được nhiều người rất quan tâm tìm hiểu.

phong thủy sân vườn

Thế nào là sân vườn đẹp hợp phong thủy?

“Gió” có nghĩa là gió và ảnh hưởng của nó, điều kiện thời tiết. “Thủy” là chỉ nước, ao, hồ, sông, rạch và tác động của chúng đến môi trường. Phong Thủy là phương pháp sắp xếp mọi thứ xung quanh bạn để tạo ra một môi trường sống hài hòa với “Âm Dương Ngũ Hành”. Phong thủy sân vườn giúp điều hòa khí lưu thông, để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện ở mọi ngóc ngách trong vườn.

sân vườn đẹp h1

Hướng sân vườn theo phong thủy

Hướng sân vườn được xác định là hướng chính mà gia chủ thường đi ra vườn. Mỗi hướng vườn thu hút một năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn, theo phong thủy phương Đông, hướng tốt nhất là hướng Nam.

sân vườn đẹp h2

Hướng sân vườn tốt hay xấu về vận khí

Hướng Nam được coi là hướng cát lành và mang lại nhiều dương khí. Một sân vườn hướng Nam hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ở khu vườn hướng nam của ngôi nhà, bạn nên đặt một bức tượng hoặc hình ảnh phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.

Khu vườn hướng đông đón không khí trong lành. Ở hướng này, một khu vườn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, tránh bệnh tật, gia đạo phát triển. Tại những khu vườn có mặt trời mọc này, bạn nên trồng những loại cây mọc thành cụm như tre, trúc để thu hút năng lượng tốt, giúp củng cố và hỗ trợ các mối quan hệ trong gia đình. Bạn có thể bố trí thêm thác nước phong thủy ngoài trời, hay bể cá cảnh… để tăng khả năng thu nạp năng lượng vũ trụ.

Hướng Tây được coi là mang lại điều ác cho khu vườn. Nếu bạn có một khu vườn kiểu phương Tây, hãy để nơi này một mình. Nếu chọn cây nên chọn cây sinh trưởng chậm.

Hướng Bắc của khu vườn cũng là một hướng khá chậm chạp và nặng nề. Đối với khu vườn hướng này, bạn nên xây một bể cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… đối diện với khu vườn sẽ mang lại may mắn.

Phong thủy trước nhà

sân vườn đẹp h8

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở giúp năng lượng dễ dàng lưu thông. Đặc biệt là khu vực trước cửa.

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Những cây lớn bẫy năng lượng xấu, mang năng lượng đó vào nhà. Cây cối bên ngoài đài cao lớn, lá rụng nhiều, cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Âm khí phát triển.

Một khu vườn trang trí đơn giản và cởi mở sẽ làm tốt về mặt phong thủy.

Hàng rào đá giúp chặn năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đừng quên trang trí sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre và thác nước thu nhỏ trong vườn. Tiếng nước chảy róc rách và tiếng chuông gió êm dịu thật thư thái và dễ chịu.

Có một kế hoạch thoát nước tốt. Những sân chào đón nhiều kỵ binh nhất đều là bãi tù đọng, rêu mốc và kém thông thoáng. Bạn phải nhớ điều này.

sân vườn đẹp h4

Cổng và bố cục phải phù hợp với phong thủy của khu vườn

Những điều cấm kỵ khi làm cổng

Cổng sân vườn không được chọn cổng quá rộng. Bởi vì miệng rộng cho phép không khí vào và ra quá nhanh để ngưng tụ. Nhưng nếu cổng quá hẹp sẽ khiến không khí bị bế tắc, tù túng. Do đó, cổng nên được làm vừa phải theo diện tích của sân vườn để đạt được sự cân đối phù hợp.

Khi làm cổng, nên sử dụng các dải mỏng để không khí lưu thông dễ dàng. Gia chủ chỉ nên sử dụng nan kín khi cần ngăn luồng khí độc ra bên ngoài. Ví dụ như mảnh vườn trước con mương hôi thối.

Kích thước phải cân xứng với ngôi nhà. Cửa nên mở quay vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách.

Không trồng quá nhiều dây leo trên cửa. Chúng tôi chỉ cần đủ để trông đẹp và mát mẻ. Bởi nếu quá rậm rạp sẽ che mất cửa, hạn chế sự lưu thông của nguồn sinh khí.

Đừng để cổng ọp ẹp hay nứt sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Làm cổng nhà theo tuổi, mệnh của gia chủ

Những ngôi nhà quay về hướng Đông và Đông Nam tương ứng với yếu tố Mộc. Gia chủ nên sử dụng cửa gỗ sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lục.

Nhà hướng Tây, Tây Bắc ứng với hành Kim nên dùng cửa kim loại màu vàng, trắng

Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy nên dùng cổng kim loại màu trắng xanh

Nhà ở hướng Tây Nam và Đông Bắc ứng với hành thổ. Cổng kim loại màu vàng và nâu được khuyến khích

Nhà hướng Nam thuộc hành hỏa nên dùng cửa gỗ màu đỏ, xanh tượng trưng cho hành hỏa.

Chất liệu và màu sắc của cổng phụ thuộc vào cảnh quan. Bố trí phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Phong thủy cửa(cổng) chính

Cửa chính hướng Nam

Lối vào chính có ảnh hưởng lớn đến thiết kế sân vườn đơn giản mà đẹp. Theo phong thủy, hướng Nam còn được gọi là phương vị. Do đó, cần phải có một con đường rõ ràng. Tuy nhiên cũng không nên quá rộng sẽ phản tác dụng, bởi luồng khí thổi mạnh sẽ làm sức khỏe người trong nhà yếu đi.

Cửa chính hướng Tây

Nếu hướng cửa là hướng Tây thì đây là điều bất lợi. Trồng những loại cây cản bớt luồng sinh khí hoặc đổi hướng cửa chính để thay đổi hướng phong thủy trong sân. Thiết kế sân nên hạn chế quay về hướng Tây.

Cửa chính hướng Bắc

Hướng không khí từ phía bắc vốn chậm chạp và nặng nề. Vì vậy, cần thiết kế rộng rãi với các lối đi thẳng hoặc hơi cong để đẩy nhanh vượng khí vào nhà.

Đối với phía bắc của sân, làm cho con đường thẳng hoặc hơi cong

Cửa chính hướng Đông

Đây là một hướng rất tốt lành. Lối vào sân nên để rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của bạn theo Phong Thủy. Sân hướng đông, đường thông thoáng.

Cách sắp xếp lối vào sân vườn của bạn theo phong thủy

Năng lượng tốt sẽ đi qua lối vào chính của khu vườn nhà. Tuy nhiên, để năng lượng này lan tỏa khắp khu vườn và luân chuyển hài hòa, các lối đi từ cổng vườn đến các góc vườn phải được định tuyến cẩn thận.

sân vườn đẹp h3

Lối vào nhà cũng là đường vào và ra của năng lượng. Vì năng lượng tốt đi theo con đường quanh co. Đi theo lối quanh co, cho người ta cảm giác về sự rộng rãi và chiều sâu của khu vườn, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Bạn nên tránh những lối đi thẳng trong vườn. Lối đi thẳng có thể át khí vào nhà khiến khu vực xung quanh mất cân bằng. Bạn nên trung hòa những con đường thẳng bằng cách che phủ chúng bằng những khóm cây hoặc hoa len lỏi trên con đường.

sân vườn đẹp h5

Hoa nên được trồng theo hai lối đi. Tất cả đều làm đẹp khu vườn, tạo ra năng lượng dương và mang lại may mắn cho bạn. Nó cần được san bằng trên đường đi, và nó cần được làm bằng vật liệu chắc chắn.

Hàng rào sân vườn phong thủy

Hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Cao quá sẽ làm mất cân bằng năng lượng, đó là hướng của cung âm.

Theo phong thủy, hàng rào sân vườn nên có chiều cao đồng đều. Hàng rào hoặc bức tường có hình sắc nhọn bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà của bạn có thể mang năng lượng xấu vào không gian sống của bạn.

Trang trí sân vườn theo phong thủy

Đối với vườn đá cảnh: Loại bỏ các loại đá sắc nhọn và chỉ chọn những loại đá tròn, không độc hại. Không đặt những tảng đá quá lớn quá gần nhà. Điều này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình.

sân vườn đẹp h7

Đặt những biểu tượng trường thọ như hạc, nai hay rùa trong khu vườn của bạn để mang lại tuổi thọ và sức khỏe cho gia đình bạn. Đặt những đồ trang trí hoặc tượng tốt lành xung quanh khu vườn để cầu may mắn.

Hiên và hiên ngoài trời: Trang trí bằng dây leo và treo giỏ hoa để lấy lại tinh thần. Chúng phải tương xứng với thiết kế sân vườn. Nếu hành lang phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa bảo vệ.

Bình gốm trong sân vườn và cách bài trí phong thủy

Đặt một bình gốm lớn với những biểu tượng cát tường để thu hút vượng khí và mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong sân vườn nên lắp đặt và bố trí những chậu gốm sứ có kích thước phù hợp để tạo thêm sức mạnh Phong Thủy cho khu vườn phía trước. Chậu trồng cây bằng gốm cho khu vườn có nhiều kích cỡ và hoa văn khác nhau. Nó tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với văn hóa của chúng ta mà phong thủy tốt.

Những loại cây phong thủy nên trồng trong sân vườn

Trồng cây phong thủy trước nhà có thể mang lại may mắn cho gia đình. Trồng những loại cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ. Những loại cây sau đây sẽ bổ sung thêm dương khí cho khu vườn của bạn.

Cây phong thủy nên trồng trước nhà

Trúc: sẽ mang lại phú quý cho gia chủ

Tre: Vừa là vật trang trí trong nhà rất đẹp, vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt cho gia chủ.

Cây thông: Có chức năng thanh lọc không khí, tạo không khí trong lành. Mang đến sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Hoa: Hoa kiểng sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Cây chanh và cây cam: Thuận tiện cho kinh doanh và làm việc

Cây lựu: biểu tượng của sự đầy đặn, sum vầy, hạnh phúc.

Loài thông: sức sống mạnh, sinh trưởng tốt. Thể hiện sức mạnh và sự kiên cường của chủ nhân.

Bạn có thể chọn các loại cây sân vườn tiểu cảnh khô như: dương xỉ, lan ý, trầu bà, lan ý, thường xuân, kim phát tài, xương rồng. Đối với sân vườn tiểu cảnh ướt, gia chủ có thể tự trồng sen, rêu, thủy trúc, súng,…

Những loại cây không nên trồng trước nhà?

Đừng chọn trồng một số loại cây tiêu cực. Như cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu tằm, dạ yến thảo… Đều thuộc họ quyết và họ tử đằng, vì chúng thường mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Đặc biệt nên tránh những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng. Vì năng lượng phát ra từ những vật sắc nhọn đó không tốt chút nào.

Việc bố trí cây cối trong sân vườn không phải là trồng cây đơn lẻ trước nhà mà nên trồng cây theo cặp sao cho cân đối. Hoặc theo số lẻ 3-5-7 cây.

Mẹo phong thủy sân vườn

Phong thủy tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy ngũ hành

Bố cục phong thủy của khu vườn nơi nước và núi được tích hợp. Một nguyên tắc thiết kế sân vườn khác là “núi sau, nước trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng và mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nước là biểu tượng của sự giàu có. Bể bơi hoặc ao cá, đài phun nước, thác nước, đá và cây cối là những điều tuyệt vời cho khu vườn phía trước.

Tiểu cảnh hình kim

Tiểu cảnh hình kim sẽ đưa quý nhân về phủ. Thuận tiện cho cán bộ công chức hoặc giám đốc điều hành. Nó đặc biệt có lợi cho sự phát triển của các ngành nghề như ô tô, đồ kim loại, khai thác kim loại, cơ khí, hàng hải, câu cá, du lịch, vận chuyển và âm nhạc.

Tiểu cảnh hình mộc

Tiểu cảnh dáng nghê gỗ ngụ ý gia chủ sắp văn chương xuất chúng hoặc là người quyền quý sẽ mang lại danh vọng. Thuận tiện cho nhân viên dân sự. Đặc biệt thích hợp cho người làm trong ngành: mắt kính, mỹ phẩm, trang sức, tâm lý học, thuyết trình trước đám đông, quảng cáo, điện, điện tử, văn hóa, mộc, cây xanh,….

Tiểu cảnh hình thủy

Trong tiểu cảnh nước, chủ hộ là người khôn ngoan, quý nhân thu hút của cải. Rất thuận tiện cho người làm việc nặng nhọc, mua bán cổ phiếu, y dược, chế biến gỗ, văn học, xuất bản, y dược, nông nghiệp, làm giấy,…

Hình thế của đồi cảnh quan hình Thủy là hình núi nhấp nhô như sóng biển.

Tiểu cảnh hình hỏa

Tiểu cảnh hình hỏa, tài lộc bất lợi, tài lộc không tích tụ được. Hay tranh chấp, tranh giành, kiện cáo về tiền bạc. Nói chung, núi lửa rất hung dữ, vì vậy đừng đến gần núi lửa. Loại núi này không tốt cho các ngành điện, điện tử, kim hoàn, xây dựng, bất động sản,…

Tiểu cảnh hình hỏa là một ngọn núi lởm chởm hình tam giác, đỉnh nhọn.

Trong số các ngọn núi trên thế giới, núi lửa là nguy hiểm nhất. Ngũ hành còn lại: Kim, Thủy, Mộc, Thổ rất tốt cho gia đình.

Tiểu cảnh hình thổ

Trong một cảnh nhỏ trên thế giới, chủ nhân của ngôi nhà có quý nhân giúp anh ta thu hút tiền bạc. Rất thuận tiện cho việc xây dựng nhà ở, đất đai, vật liệu xây dựng, khoáng sản, môi giới và các công việc khác.

Cảnh quan đồi hình Thổ là hình dáng của một ngọn núi trải rộng với đỉnh bằng phẳng.

Chúng ta cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo phong thủy hồ nước trước nhà. Nước từ thác nước hoặc đài phun nước phải luôn sạch. Điều này có tác dụng thu hút và phát sinh năng lượng tốt một cách tốt nhất. Nếu nguồn nước bẩn sẽ mang đến tà khí cho gia chủ và cả gia đình

Cách tạo dáng “Huyền Vũ”

Để tạo ra một “vũ điệu kỳ diệu” trong một ngôi nhà không có đất vườn, bạn có thể treo một bức tranh rùa trên tường. Bạn cũng có thể xây gò hình mai rùa hoặc nuôi rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa đá ở sân sau của bạn như một biểu tượng của Huyền Vũ. Tất nhiên, một con rùa là đủ.

Kết luận bố trí sân vườn theo phong thủy

sân vườn đẹp h6

Cách bố trí sân vườn trước nhà theo phong thủy luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó vừa mang vẻ đẹp tự nhiên, cảnh sắc sinh động… Nhưng hơn thế nữa, theo phong thủy, sân vườn còn là nơi thu hút sinh khí của đất trời, dung hòa và cân bằng nguồn năng lượng âm dương cho mỗi ngôi nhà. . .Từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh khí, phú quý và bình an.

Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế thi công phong thủy sân vườn

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình như: Thi công Hồ cá koi, Thi công sân vườn, Thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh, Thi công tường nước…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, nhà phố, biệt thự,…

Điện thoại tư vấn: 0905.091.313

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

5/5 - (39 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313