Hướng dẫn cách giữ hồ cá ngoài trời nước xanh

Hướng dẫn giữ hồ cá ngoài trời nước xanh. Ảnh: 1

Hướng dẫn cách giữ hồ cá ngoài trời nước xanh là vấn đề rất nhiều người nuôi cá cảnh đang quan tâm hiện nay. Hồ cá cảnh ngoài trời có ưu điểm là sự tự nhiên, rộng rãi nên có thể thả được nhiều cá, tạo cảnh quan đẹp cho sân vườn. Tuy nhiên, hồ cá cảnh ngoài trời cũng đòi hỏi sự chăm sóc và quản lý đúng cách để tránh bị vẩn đục và xuất hiện nhiều rêu tảo. Sau đây Hồ cá koi Miền Nam giới thiệu đến các bạn Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến hồ cá ngoài trời bị ô nhiễm cùng cách vệ sinh hồ cá koi để hồ luôn sạch và nước trong triệt để nhất.

Hướng dẫn giữ hồ cá ngoài trời nước xanh. Ảnh: 1
Hướng dẫn giữ hồ cá ngoài trời nước xanh.

Nguyên nhân hồ cá ngoài trời bị đục, có rêu xanh?

Cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến bể cá ngoài trời bẩn đục và bị rong rêu. Sau đó mới áp dụng những biện pháp phù hợp để làm sạch. Bể cá ngoài trời đa phần bằng xi măng, thiết kế theo kiểu vẻ đẹp tự nhiên. Tuy vậy, bể cá ngoài trời lại phải chịu ảnh hưởng từ bụi bẩn và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Đây chính là một trong nhiều nguyên nhân khiến bể cá của bạn bị bẩn đục, rêu tảo.

  • Các biện pháp dọn dẹp và vệ sinh bể cá không đúng cách để hồ cá bị rêu tảo
  • Hệ thống lọc, bơm không đáp ứng được nhu cầu công suất
  • Cho quá nhiều thức ăn làm ứ đọng nhiều thức ăn thừa dưới đáy bể tạo điều kiện cho rêu tảo xuất hiện

Đó là những nguyên nhân cơ bản làm hồ cá ngoài trời không trong sạch. Cá cảnh sẽ không có môi trường sống tốt nhất, dễ mắc bệnh, nấm, phát triển kém thậm trí chết yểu.

Hướng dẫn cách làm trong nước hồ cá ngoài trời

Với những hồ cá cảnh ngoài trời, tình trạng rêu xanh xuất hiện là điều không hiếm gặp. Những người không có kinh nghiệm càng vệ sinh, cọ rửa thì rêu càng xuất hiện nhiều hơn. Lý do vì bào tử rêu không bị mất đi trong nước và phát triển rất mạnh. Đặc biệt nếu anh em chơi cá Koi thì điều này vô cùng tệ hại. Hồ cá của bạn sẽ mất đi hoàn toàn vẻ đẹp của nó, ngoài ra ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường của cá. Dưới đây là những biện pháp diệt rong rêu khá hiệu quả dành cho hồ cá ngoài trời.

Đầu tiên là chúng ta nên thay nước sau một thời gian

Cần thay nước thường xuyên theo định kỳ nhất định. Bởi nước để lâu ngày đã tích tụ nhiều dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của rong rêu. Thay nước đều đặn còn giúp cá có môi trường sống an toàn và sạch sẽ hơn, hạn chế và phòng tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm.

Căn chỉnh lượng thức ăn
Trong quá trình cho ăn, bạn cần căn chỉnh và cho cá ăn vừa đủ, tránh không cho cá ăn quá nhiều làm phát sinh thức ăn dư thừa làm đục bể. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời kích thức sự phát triển của rong rêu.

Nên cho cá ăn một lượng thức ăn vừa đủ
Nên cho cá ăn một lượng thức ăn vừa đủ

Hạn chế ánh nắng trực tiếp
Ánh nắng trực tiếp là một trong những nguyên nhân chính giúp rong rêu phát triển thuận lợi. Bể cá nên có mái che hoặc đặt ở những khu vực tránh được ánh nắng tối đa.

Lắp đặt máy lọc
Máy lọc hiện nay có nhiều loại từ lọc sinh học, hóa học cho đến lọc cơ học. Lọc sinh học an toàn và được nhiều người lựa chọn nhất, nó có thể xử lý được các chất độc hại gây nguy hiểm cho đàn cá.

Ngoài ra, hiện nay xuất hiện thêm dòng máy lọc tích hợp UVC có khả năng kháng khuẩn, giúp diệt rêu tảo khá hiệu quả. Mặc dù kháng khuẩn, diệt rong rêu nhưng thiết bị này vẫn giữ lại được các vi sinh có lợi cho nước.

Nuôi cá dọn bể
Trong hồ cá ngoài trời nên nuôi thêm cá dọn bể ngoài các loài cá cảnh. Cá dọn bể rất thích ăn rong rêu nên chúng được coi như một máy lọc sống, giúp bể cá trong sạch hơn.

Nuôi cá dọn bể
Nuôi cá dọn bể

Nói chung, nuôi cá trong bể ngoài trời không cần chăm sóc quá nhiều và tỉ mỉ như với bể thủy sinh trong nhà. Tuy vậy, hạn chế lớn nhất của bể ngoài trời đó là dễ bị đục, rêu tảo bám vào thành làm ảnh hưởng tới chất lượng môi trường của đàn cá. Khi gặp hiện tượng này, bạn cần xử lý nhanh chóng bằng việc áp dụng những biện pháp an toàn và phù hợp nhất.

Như vậy, bài viết trên đây Hồ cá koi Miền Nam vừa chỉ ra những nguyên nhân khiến hồ cá ngoài trời bị vẩn đục và xuất hiện nhiều rêu xanh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đưa ra những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời chi tiết, giúp bạn đọc tham khảo. Từ đó có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng này và áp dụng cho hồ cá của gia đình.

Bài viết trên đã chia sẻ trên đây sẽ hữu ích ít nhiều cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có những biện pháp xử lý triệt để hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0905.091.313 hoặc email: Hoangdinhcong1982@gmail.com.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313