Câu hỏi thường gặp khi làm hồ cá koi

câu hỏi thường gặp khi làm hồ cá koi

Trong bài viết hôm nay hocakoimiennam.com.vn chia sẻ đến các bạn một số câu hỏi thường gặp mà trong quá trình tư vấn thiết kế thi công hồ cá koi mà khách hàng đã hỏi chúng tôi. Hãy cùng tham khảo ngay nha.

Có nên trồng cây trong hồ cá Koi hay không?

Khách hàng không nên trồng cây nha. Vì nếu bạn trồng cây trong hồ cá Koi sẽ tạo vật cản cho cá khi cá bơi, đồng thời chúng có thể phá phách hoặc cọ, va quệt cơ thể có thể sẽ gây tổn thương cho chúng như: tróc vẩy, tróc mang….

Hồ cá koi của tôi nên làm sâu bao nhiêu thì tốt?

Độ sâu tối thiểu của hồ phải bằng chiều dài của cá, đối với hồ thông thường thì độ sâu tối thiểu là từ 40cm – 60cm nước trở lên. Nếu bạn có ý định nuôi cá koi có kích thước lớn phải làm hồ sâu tối thiểu 1m. Lưu ý, đối với người nuôi phổ thông không nên làm hồ quá sâu vì có thể gặp những khó khăn:

Thứ 1 là chi phí thi công cao hơn

Thứ 2 là tiêu hao nhiều điện, nước, và cuối cùng là sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng đùa giỡn gần khu vực hồ nuôi.

Đối với những người nuôi chuyên nghiệp thì thường họ sẽ làm hồ sâu là tử 1,5m cho đến 1,6m đổ lên để tối ưu tốc độ lớn và sự phát triễn toàn diện của cá Koi.

Nên làm hồ trải bạt cao su hay hồ bê tông?

Nên xây hồ bằng bê tông vì tính chịu lực ổn định và bền qua nhiều năm tháng. Nền hồ cá nên sơn màu tối sẽ tốt hơn. Nền hồ tối ví dụ như đen, xanh đen sẽ giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lộng lẫy của những chú cá Koi tốt nhất. Và đặc biệt hạn chế sự loang lỗ trên thành hồ do rong rêu lâu ngày bám vào.

Công suất máy bơm bao nhiêu thì đủ?

Tùy thuộc vào loại hồ, thường lưu lượng của máy bơm nên tối thiểu gấp 3-4 lần thể tích hồ chứa.

Hệ thống lọc hồ cá koi có tầm quan trọng như thế nào?

Hệ thống lọc là trái tim của hồ cá koi, có tầm ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của cá koi. Nếu trong hồ có một bộ lọc tốt nước trong hồ trong hơn, lâu với phải thay nước và sẽ giúp cho những chú cá trong hồ đạt được sức khỏe ổn định, duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Có nên làm một hệ thống lọc thô, lọc sơ khởi để giữ chất thải rắn, lá cây…?

Bạn nên làm nha. Chúng ta nên vừa lọc thô (lắng) kết hợp với lọc vi sinh. Lọc thô (lắng) có tác dụng giữ lấy cặn bã trong hồ, lọc vi sinh có tác dụng xử lý chất lượng nước do đó kết hợp lọc thô (lắng) và lọc vi sinh là rất tốt.

Nên đặt ngăn lọc cách hồ bao xa?

Khoảng cách ngăn lọc với hồ không quan trọng, xa hay gần tùy diện tích và không gian của chủ nhà đang có, miễn sao thiết kế hệ thống đường ống từ hồ chính nuôi cá tới bộ lọc đúng tiêu chuẩn là được. Và bộ lọc phải luôn đảm bảo được chất lượng nước tốt nhất trong hồ.

Tầm quan trọng của hút mặt, hút đáy hồ cá koi?

Những thiết bị này là những thiết bị thiết yếu mà chúng ta cần phải có trong một hồ cá koi sân vườn ngoài trời, giúp cho nước trong hồ luôn trong và sạch hơn.

+ Hút mặt: Thiết bị này sẽ giúp ta trong việc vệ sinh, kiểm soát rác thải, chất bẩn trên mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,….

+ Hút đáy: Thiết bị này sẽ làm sạch phần đáy hồ và hút những chất thải từ cá. Thiết bị hút đáy là không cần thiết phải mua, chỉ cần sử dụng ống nước đi là được. Còn phần nắp che phía trên có thể dùng tấm đá hoặc tự đổ bằng xi măng là được.

Nếu bạn hay thường xuyên đi vắng cho việc công tác hay đi du lịch xa có nên lắp đặt thiết bị cho cá ăn tự động hay không?

Bạn không cần nha. Vì cá Koi có khả năng nhịn đói rất lâu, ít nhất là 3 tháng. Nếu chúng ta dùng máy cho ăn tự động nếu xảy ra rủi ro chúng ta sẽ không kiểm soát được (lượng thức ăn, giờ giấc…) Nếu chúng ta đi vắng trong một khoảng thời gian ngắn thì không cần cho cá ăn cũng không sao.

Có cần lắp đặt đèn UV không?

Đèn UV là rất cần thiết đối với hồ cá koi ngoài trời. Lắp đặt đèn UV sẽ giúp diệt tảo trong hồ, làm cho nước trong hơn.

Nên thả số lượng bao nhiêu Koi và size nào để phù hợp nhất?

Với câu hỏi này thì tùy thuộc vào thể tích hồ, sức tải của bộ lọc và sở thích của người nuôi. Tuy nhiên, nếu có số lượng cá nhiều, size lớn thì nên nuôi cá trong một không gian rộng hồ rộng, lớn. Lưu ý: Nếu không gian hồ nhỏ, hẹp thì không nên thả nhiều cá hoặc cá có size lớn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây stress cho cá, chất lượng nước trong hồ sẽ kém đi do chất thải quá nhiều và đàn cá sẽ không phát triển tốt được.

Tôi nên cho cá Koi ăn bao nhiêu là đủ?

Với những người nuôi cá Koi họ đều biết việc cá ăn quá nhiều sẽ là không tốt. Tuy nhiên, một ngày cá ăn mấy lần thì còn phụ thuộc vào thời tiết.

Cho cá ăn vào mùa Hè

Mỗi mùa sẽ có những thời điểm cho cá ăn phù hợp. Đối với mùa Hè khi thời tiết nắng nóng thì quá trình trao đổi chất của cá sẽ cao. Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị chỉ nên cho cá Koi ăn 2 lần một ngày. Vì một lý do nào đó mà bạn không cho cá ăn được đều thì những chú cá của bạn sẽ bị còi cọc bởi thiếu dưỡng chất.

Cho cá ăn vào mùa Đông

Nếu như mùa Hè quá trình trao đổi chất của cá là rất cao thì mùa Đông sự trao đổi này lại rất thấp. Vì vậy, mùa Đông người nuôi cá Koi nên cho ăn lượng thức ăn ít đi.  Ngày chỉ một lần hoặc vài ngày một lần đều được nếu nhiệt độ dưới 15 độ C. Tuy nhiên, nếu bể cá Koi nhà bạn có thiết bị sưởi hoặc nhiệt độ trên 16 độ bạn vẫn cho cá ăn như thông thường.

Cho cá ăn vào mùa Xuân, mùa Thu

Vào mùa Xuân và mùa Thu là thời điểm thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Vì vậy, bạn có thể cho cá ăn theo tần suất ngày 1 lần. Tuy nhiên, khi cho ăn nên giảm bớt lượng thức ăn hơn so với những ngày mùa Hè.

Cá Koi đẻ trứng hay đẻ con?

Cá Koi cũng như bao loài cá khác. Nên cá Koi đẻ trứng.

Cá Koi đẻ bao nhiêu trứng?

Một con cá Koi trưởng thành nặng khoảng 1kg ở thời kỳ sinh sản thì có thể đẻ tới 100.000 quả trứng trong một mùa sinh sản.

Những người nuôi cá Koi chuyên nghiệp thường ước tính số lượng trứng bằng cách theo dõi trọng lượng của cá Koi cái.

Cứ khoảng 0,5kg(1 pound) trọng lượng cơ thể, một con Koi cái có thể đẻ 50.000 quả trứng. Điều này có nghĩa là một con cá Koi nặng 10 pound sẽ có thể đẻ 1 triệu quả trứng.

Con số đó nghe có vẻ quá lớn, nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ 60% số trứng đó sẽ vượt qua giai đoạn nở và thậm chí ít hơn nữa trong số chúng sẽ có cơ hội sống sót để phát triển đến giai đoạn cá con.

Cá Koi thường đẻ trứng như thế nào?

Mùa sinh sản chính của cá chép Koi là mùa Xuân và mùa Thu vào khoảng thời gian này thì cá mái thường rất hay xã trứng những trứng này nếu không được nuôi dưỡng trong môi trường phù hợp thì sẽ không thể nào nở thành cá con được hoặc bị những con cá khác ăn mất.

Quá trình sinh sản thường được kích hoạt bởi các yếu tố bên ngoài như:

Nhiệt độ nước nằm trong khoảng 18-21 độ C (65-70 °F);

Độ dài ngày điển hình vào cuối mùa xuân (khoảng 12 giờ);

Điều kiện nước lý tưởng để giao phối.

Trứng cá Koi bao lâu thì nở?

Trứng thụ tinh sau khoảng 24h sẽ thấy mắt đen li ti. Để ấp trứng phải thường xuyên cho nước chảy nhẹ nhàng hoặc thay một lượng nước trong bể ấp bằng lượng nước đã dự trữ sẵn, sục khí liên tục và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Sau 36 – 48h ở nhiệt độ 28 – 300C thì cá nở.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về hồ cá koi, hy vọng bài viết hữu ích với quý khách và các bạn. Nếu quý khách đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi hãy liên hệ với hocakoimiennam.com.vn để được tư vấn thêm nha.

Thông tin liên hệ

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình như: Thi công Hồ cá koi, Thi công sân vườn, Thi công hòn non bộ, Thi công tiểu cảnh, Thi công tường nước…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Điện thoại tư vấn: 0905.091.313

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

5/5 - (25 bình chọn)
Chat Facebook
0905.091.313