Cải tạo – sửa chữa hồ cá koi

Cải tạo - sửa chữa hồ cá koi uy tín chất lượng TPHCM

Hồ cá koi sau một thời gian vận hành thì hồ cá sẽ bị cặn và phân cá bám vào hệ thống lọc khiến nước trong hồ không còn trong như lúc mới xây. Đó là lý do hocakoimiennam.com.vn cung cấp dịch vụ sửa chữa cải tạo hồ cá Koi chất lượng tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An ,..

Cải tạo hồ cá koi tại tphcm

Khi nào cần cải tạo – sửa chữa hồ cá koi?

Hệ thống lọc nước của hồ cá koi bị hư hoặc khả năng lọc nước kém. Nguyên nhân có thể do nhiều gia chủ đặt ống xả tràn, gạn, lọc, vòi xả nước không đúng vị trí khi thiết kế hệ thống lọc. Hậu quả là nước trong hồ bị đảo lộn khiến chất bẩn tràn lan ra khắp hồ, làm ô nhiễm nguồn nước.

Hồ cá koi đã sử dụng lâu ngày, rong rêu bám nhiều, có đất bám dưới, bị nứt, vỡ dẫn rò rỉ nước ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá koi.

Ngoài ra, do ô nhiễm môi trường như gió, bụi, cát, lá chết nên khi nuôi cá, thức ăn còn lại sẽ tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể nhặt nó bằng vợt. Hệ thống lọc sẽ hấp thụ và đào thải chúng ra ngoài, một lượng nhỏ sẽ bám vào thiết bị. Công suất hoạt động sẽ giảm dần theo thời gian. Trong thời gian nuôi mới, hệ thống mới hoạt động tốt. Nhưng nếu nuôi cá quy mô lớn trong thời gian dài thì chất thải sẽ tăng lên. Nếu lọc quá nhỏ, công suất lọc không đảm bảo dẫn đến cá thiếu oxy trong nước và lờ đờ. Lúc này bộ lọc bể cá cần được tân trang lại để đảm bảo công suất lọc phù hợp với số lượng cá trong bể.

Muốn cơi nới mở rộng, thu nhỏ, trang trí hồ cá koi bằng các tiểu cảnh, hòn non bộ, tường đá, cây thủy sinh…

Nếu hệ thống lọc bị hư hỏng và có quá nhiều tảo trong hồ thì hồ cá cần được tân trang lại ngay lập tức, việc tân trang lại là bắt buộc, nếu không cá sẽ rất dễ bị bệnh khi nguồn nước bị ảnh hưởng. Sau đó cá sẽ chết. Trong trường hợp tân trang lại bể cá để đẹp hơn thì việc tân trang này không bắt buộc tùy thuộc vào tình hình tài chính và thời gian của gia chủ để có những sắp xếp hợp lý nhất.

Hồ cá koi thác nước
Hồ cá koi thác nước

Cải tạo sửa chữa hồ cá koi bao gồm những công việc gì?

Bài viết này chủ yếu giới thiệu về sự biến đổi của hệ thống lọc hồ cá koi. Các trang bị thêm cho hệ thống lọc nước hồ cá koi bao gồm:

Một hệ thống cải tạo hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ và thiết bị tương tác với nhau. Chức năng chính là lọc sạch môi trường nước và giúp không khí lưu thông. Đồng thời loại bỏ cặn lọc chất thải trong hồ. Bộ lọc hồ cá koi là một trong 5 thành phần chính:

1. Thiết bị chống tràn: Thiết bị này giúp ngăn bể bơi bị tràn.

2. Thiết bị hút nước: hút đáy và hút mặt đảm bảo vệ sinh đáy hồ, mặt hồ.

3. Bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh giúp nước hồ luôn trong sạch, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất.

4. Đẩy phần nước: Đẩy nước đẩy hồ giúp nước hồ lưu thông và đảm bảo nước hồ có đủ ôxy (O2) cho cá hô hấp.

5. Bộ thoát nước: Xả bể cá và xả chất bẩn mà cá thải ra trong quá trình sống của chúng. Đây là một trong những công đoạn vệ sinh hồ cá quan trọng cho gia chủ.

Thi công hồ cá koi - Sơ đồ hệ thống hút đáy
Thi công hồ cá koi – Sơ đồ hệ thống hút đáy

Lợi ích khi cải tạo – sửa chữa hồ cá koi?

Việc cải tạo hồ cá koi mang đến rất nhiều lợi ích:

Cải thiện môi trường nước, giúp cá koi có môi trường sinh trưởng và phát triển lành mạnh: làm sạch chất lượng nước mặt hồ thoáng và đáy hồ không đóng cặn, đóng rêu, tạo nguồn nước trong hồ sạch sẽ cho cá koi bơi lội; hấp thụ các sinh vật và rong rêu ở đáy hồ và mặt hồ, tảo; loại bỏ chất thải do phân cá để lại; loại bỏ thức ăn thừa còn tồn đọng.

Hồ cá koi trông sẽ đẹp hơn: trang trí hồ cá, dẫn nước, làm non bộ, trồng cây thủy sinh, vệ sinh hồ cá… Hồ cá sau khi cải tạo chắc chắn sẽ đẹp hơn sai khi trang trí giúp cho không gian hồ cá thẩm mỹ và việc xem cá thuận lợi hơn.

Tiểu cảnh hồ cá ngoài trời

Thông tin liên hệ

Số điện thoại: 0905.091.313

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh,…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

5/5 - (102 bình chọn)
error: Content is protected !!
Chat Facebook
0905.091.313